Trường ĐH Anh quốc Việt Nam khánh thành Trung tâm máy tính chuyên dụng

0
426

Ngài Edward Vaizey cùng Giáo sư Raymond Gordon - Hiệu trưởng BUV - tại lễ khánh thànhNgài Edward Vaizey cùng Giáo sư Raymond Gordon – Hiệu trưởng BUV – tại lễ khánh thành

GD&TĐ – Trong chuyến công du tới Việt Nam mới đây, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia – ngài Edward Vaizey – đã tới thăm trường ĐH Anh quốc Việt Nam (BUV) tại Khu Đô Thị Ecopark và dự lễ khánh thành Trung tâm máy tính chuyên dụng của nhóm ngành CNTT và Thiết kế Lập trình Game.

Đây được coi là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các trung tâm học tập công nghệ cao được xây dựng với mục đích trang bị đầy đủ hơn cho sinh viên trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với mức đầu tư ban đầu hơn 250 nghìn USD và tổng giá trị đầu tư lên tới 1 triệu USD, Trung tâm máy tính chuyên dụng của BUV được trang bị hệ thống máy tính & thiết bị tân tiến nhất trên thế giới, là không gian học tập và thực hành hàng đầu cho sinh viên tại Việt Nam.

Ngài Edward Vaizey phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại sự kiện, ông Ed Vaizey chia sẻ việc ĐH Anh quốc Việt Nam phối hợp cùng Đại học Staffordshire – trường đại học đầu tiên tại Vương quốc Anh đưa khóa học thể thao điện tử (eSport) vào chương trình đào tạo, để xây dựng Trung tâm máy tính chuyên dụng là một nỗ lực vô cùng đáng ghi nhận.

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành tại khuôn viên BUV Ecopak

Ngay sau buổi lễ khánh thành, ông Ed Vaizey đã tham gia hội thảo với chủ đề “Phát triển Lĩnh vực Công nghệ Thông tin tiêu chuẩn toàn cầu tại Việt Nam”, được tổ chức ngay tại ĐH Anh quốc Việt Nam BUV, dành riêng cho các học sinh đang theo học tại trường.

Tại hội thảo, ông Ed Vaizey cũng đã chia sẻ góc nhìn về sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc sở hữu nhân lực có trình độ cao, đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của thị trường trong kỷ nguyên công nghệ mới.

Được khánh thành chính thức vào ngày 15/9/2008, ĐH Anh quốc Việt Nam cơ sở Ecopark với diện tích 6,5 ha hứa hẹn sẽ trở thành cánh cửa mở kỷ nguyên mới cho nhiều hơn nữa các thế hệ sinh viên, khẳng định cho cam kết dài hạn của BUV với sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Theo báo cáo mới nhất của Clairfield Internationalvề xu hướng phát triển ngành công nghiệp game, quy mô của thị trường game toàn cầu sẽ tăng trưởng 14,6% từ trong vòng 4 năm từ 2017 đến 2020, với các thị trường game lớn nhất tập trung ở Trung Quốc, Mỹ và Nhật.

TheoĐH Anh quốc Việt Nam

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.