TPHCM gửi văn bản kiến nghị miễn học phí THCS

0
455

Trong văn bản kiến nghị gửi Bộ Tài chính, UBND TPHCM cho biết nguồn kinh phí để bù đắp chi phí khi miễn học phí bậc THCS sẽ cân đối từ ngân sách của thành phố.

Mức học phí bậc THCS tại TPHCM hiện nay là 85.000 – 100.000 đồng/tháng/học sinh tùy thuộc nhóm khu vực. Đây cũng là mức học phí thấp nhất trong tất cả các bậc học ở thành phố. Năm 2017, TPHCM thu được hơn 351 tỷ đồng tiền học phí từ bậc THCS.

Trước đó, vào ngày 10/9, Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp thường trực UBND TPHCM nghe báo cáo về chủ trương miễn học phí cho học sinh bậc THCS. Sau khi nghe Sở GD-ĐT TP.HCM báo cáo, ý kiến của các đơn vị dự họp, ông Nguyễn Thành Phong kết luận thống nhất với đề xuất này. Đồng thời, chỉ đạo sau khi có ý kiến chấp thuận của Chính phủ, Văn phòng UBND TPHCM khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, trình HĐND TPHCM thông qua tại cuộc họp gần nhất theo quy định.

Vào giữa tháng 8/2018, trong đợt làm việc về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019 với Sở GD-ĐT TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố đang tính toán và cân đối ngân sách để tiến tới miễn học phí cho học sinh bậc THCS, có thể thực hiện từ tháng 1/2019.

Miễn học phí bậc THCS nằm trong đề án Luật Giáo dục sửa đổi được Bộ GD-ĐT đề xuất, nhưng chưa được Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ chấp thuận. Chủ trương này cũng dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều.

Hoài Nam

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.