Tiếng Anh trẻ em: 10 phút tự tin hỏi đáp về nghề nghiệp tương lai

0
208

Việc giúp con trang bị một số lượng từ vựng tiếng Anh cơ bản sẽ là bước khởi đầu cho việc nghe nói tiếng Anh của con. Tuy nhiên đây cũng là một bước đi đầy khó khăn cho các bố mẹ mong muốn con thành thạo ngoại ngữ nhưng thiếu phương pháp và lộ trình cụ thể.

Video bài học dưới đây sẽ giới thiệu đến bố mẹ 5 từ vựng tiếng Anh chủ đề nghề nghiệp quen thuộc với cấu trúc đơn giản để hỏi và trả lời về nghề nghiệp một cách dễ dàng giúp con ghi nhớ và sử dụng từ vựng một cách hiệu quả.

Tiếng Anh trẻ em: 10 phút tự tin hỏi đáp về nghề nghiệp tương lai

-Từ vựng chủ đề nghề nghiệp:

Teacher – /ˈtiːtʃər/ – Giáo viên

Doctor – /ˈdɑːktər/ – Bác sĩ

Farmer – /ˈfɑːrmər/ – Nông dân

Singer – /ˈsɪŋər/ – Ca sĩ

Policeman – /pəˈliːsmən/ – Công an.

-Cấu trúc hỏi về nghề nghiệp:

What do you do? – Mẹ làm nghề gì ạ?

I am a teacher – Mẹ là giáo viên.

Việc định hướng nghề nghiệp cho các con nên bắt đầu ngay từ sớm và 10 tuổi sẽ là thời điểm vàng cho quá trình này. Đây là lứa tuổi con bắt đầu hình thành tính cách rõ rệt, khám phá, tìm hiểu bản thân để từ đó có định hướng phù hợp.

Tuy nhiên việc cho con tiếp xúc với các ngành nghề khác nhau qua phim ảnh hay thực tế được cho là càng sớm càng tốt, giúp con làm quen với các ngành nghề và tự mình tìm ra những điều thú vị từ mỗi công việc này.

Video bài học tiếng Anh “10 phút tự tin hỏi đáp về nghề nghiệp tương lai” sẽ vừa là trợ thủ đắc lực giúp bố mẹ dạy con tiếng Anh tại nhà, vừa là nguồn tham khảo bổ ích cho các con tìm hiểu về công việc của từng ngành nghề.

Video được xây dựng với hình ảnh nhân vật sinh động và bài hát vui nhộn sẽ khiến con tiếp thu ngôn ngữ một cách hiệu quả. Bố mẹ hãy xem video và hát theo lời bài hát và cùng con học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Vũ Phong

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.