Sinh viên làm hàng nghìn lồng đèn Trung thu truyền thống tặng trẻ em

0
205

Đến trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, PV Dân trí được anh Trần Hoàng Hiệp – Ủy viên BCH Đoàn trường dẫn đến “doanh trại” – nơi các bạn sinh viên trường đang cặm cụi làm lồng đèn Trung thu tặng các trẻ em quận Bình Thủy.

Theo anh Hiệp, được sự chấp thuận của Đảng ủy, ban giám hiệu trường nên BCH đoàn trường tổ chức cho các bạn sinh viên ở nhiều khoa làm 400 lồng đèn ngôi sao truyền thống (đèn làm bằng tre và đốt bằng đèn cầy) để tặng các trẻ em ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Các bạn sinh viên trường ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ chung tay làm đèn Trung thu cho các em nhỏ
Các bạn sinh viên trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ chung tay làm đèn Trung thu cho các em nhỏ

Để hoàn thành 400 cái lồng đèn, các bạn sinh viên đã thực hiện từ ngày 9/9 và dự kiến sẽ hoàn thành vào 21/9 sắp tới. Hiện các bạn đã làm 2/3 số lồng đèn so với kế hoạch. Ngoài ra, BCH đoàn trường còn đang vận động các mạnh thường quân để mua thêm bánh kẹo, tặng các em nhỏ trong đêm vui tết Trung thu.

Theo các bạn sinh viên, khâu khó nhất là việc đốn tre, cắt tre và vót tre để làm lồng đèn trung thu
Theo các bạn sinh viên, khâu khó nhất là việc đốn tre, cắt tre và vót tre để làm lồng đèn trung thu

Bạn Nguyễn Minh Nhật – sinh viên ngành điện, điện tử khóa 4, trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, cho biết: “Tụi em tranh thủ những giờ không lên lớp là tụ họp lại đây, mỗi người một việc, như: đốn tre, vót tre, dán giấy kiếng… Công việc có vất vả một chút nhưng tất cả bọn em đều cảm thấy rất vui khi tạo ra một món quà tặng cho các em nhỏ ở vùng xa vui tết Trung thu”.

Dù có vất vả nhưng các bạn sinh viên đều cho biết rất vui khi làm thành chiếc đèn Trung thu tặng cho các em nhỏ
Dù có vất vả nhưng các bạn sinh viên đều cho biết rất vui khi làm thành chiếc đèn Trung thu tặng cho các em nhỏ

Không chỉ các bạn sinh viên trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ làm lồng đèn Trung thu truyền thống mà còn hàng trăm bạn sinh viên ở trường ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô… cùng chung tay làm hàng nghìn đèn Trung thu tặng các trẻ em khắp các tỉnh miền Tây.

Sinh viên làm hàng nghìn lồng đèn tặng trẻ em miền Tây vui Tết Trung thu

Anh Nguyễn Thanh Duy – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Cần Thơ, cho biết, năm nay các chi Hội Sinh viên của nhiều địa phương tổ chức thành từng nhóm, làm lồng đèn truyền thống và tổ chức vui tết Trung thu cho các em nhỏ tại địa phương mình.

Theo kế hoạch, Tết Trung thu năm nay, có khoảng 1.000 bạn sinh viên ĐH Cần Thơ tham gia và làm 5.000 lồng đèn, tổ chức vui tết Trung thu cho các em nhỏ ở 30 địa phương (các quận, huyện) của 13 tỉnh ĐBSCL.

Nguyễn Hành – Đỗ Trung

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.