Mong muốn đại học Anh Quốc Việt Nam không trở thành một “ốc đảo” giữa môi trường GD đại học

0
519

Phát biểu tại đây, Bộ trường Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao ý tưởng, tầm nhìn của Đại học Anh Quốc Việt Nam và gửi lời chúc mừng đến các giáo sư, giảng viên, sinh viên về những thành tựu giảng dạy và học tập thời gian qua.

Bộ trưởng nhấn mạnh, giáo dục nói chung và giáo dục đại học đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của Việt Nam, đặc biệt là quá trình phát triển nguồn lao động và thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu sắc vào nền kinh tế quốc tế thì mục tiêu phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập càng trở nên cấp thiết.

Chia sẻ về tương lai của Đại học Anh Quốc Việt Nam, Bộ trưởng cho rằng, nhà trường cần quan tâm kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, trường đã có những chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ có chất lượng nhưng về lâu dài cần tập trung cho nghiên cứu, vì đào tạo dựa trên nghiên cứu là điều hết sức quan trọng, nhất là cần kết nối giữa hoạt động đào tạo với hoạt động thực tiễn tại Việt Nam.

Trong quá trình kết nối đó, Bộ trưởng mong rằng nhà trường sẽ làm việc chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp, với các nhà đầu tư Anh quốc và các nhà đầu tư quốc tế để tìm hiểu nhu cầu liên quan đến đào tạo, nhu cầu về nguồn nhân lực.

Để Đại học Anh Quốc Việt Nam không trở thành một “ốc đảo” riêng biệt giữa môi trường giáo dục đại học, Bộ trưởng khuyến nghị, nhà trường nên quan tâm tới việc trao đổi, phối hợp với các trường đại học của Việt Nam để hòa chung vào mạng lưới đào tạo, cùng chia sẻ kinh nghiệm, chung tay xây dựng môi trường đào tạo quốc tế.

Bộ trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng trước thông tin Đại học Anh Quốc Việt Nam sẽ dành nhiều suất học bổng cho học sinh Việt Nam và cho đây là cơ hội để nhiều tài năng được tham gia học tập, phát triển tương lai tại trường.

Đại học Anh Quốc Việt Nam được thành lập năm 2009, trường cung cấp chương trình đào tạo cử nhân, đào tạo thạc sĩ chuẩn Anh Quốc. Đến nay, trường đã có hơn 300 sinh viên tốt nghiệp, những sinh viên này đang việc làm tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Khuôn viên Đại học Anh Quốc Việt Nam cơ sở Ecopark được triển khai xây dựng cách đây 3 năm với tổng mức đầu tư 70 triệu USD. Sau khi hoàn thành cơ sở sẽ có quy mô đào tạo 7.000 sinh viên, với việc hoàn thiện giai đoạn 1 như hiện nay, trường có quy mô đào tạo 2.000 sinh viên.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.