Khai mạc Hội nghị khoa học nghiên cứu sinh Y khoa năm 2018

0
508

Khai mạc Hội nghị khoa học nghiên cứu sinh Y khoa năm 2018

GD&TĐ – Sáng ngày 7/11 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã khai mạc Hội nghị khoa học nghiên cứu sinh lần thứ 24 năm 2018. Hội nghị lần này diễn ra đến ngày 8/11 với 124 đề tài nghiên cứu được trình bày ở các chủ đề khác nhau như nội, ngoại, y tế công cộng, y học cơ sở… Đây là sự kiện thường niên nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sau đại học, đặc biệt là đào tạo bậc học tiến sĩ.

Diễn văn khai mạc của GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh là hoạt động vô cùng quan trọng góp phần vào thành tích lớn của Nhà trường nhân dịp Kỷ niệm 116 năm thành lập Trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đây cũng là dịp các nghiên cứu sinh trao đổi học thuật cùng giảng viên hướng dẫn nhằm nâng cao chất lượng và nội dung nghiên cứu. Đồng thời cũng nhằm mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sau đại học và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và mũi nhọn, đặc biệt là đào tạo bậc học Tiến sĩ .

Hội nghị khoa học đã thực sự góp phần khuyến khích các nghiên cứu sinh thêm hăng say nghiên cứu khoa học, là tiền đề tiến tới hoàn thiện luận án và bảo vệ luận án tiến sĩ đúng tiến độ, có chất lượng.

Báo cáo tại hội nghị khoa học đã trở thành tiêu chí trong quy trình đào tạo bậc tiến sĩ của trường, tạo cơ hội giúp đỡ đội ngũ khoa học bậc cao của ngành y tế ngày càng trưởng thành và có chất lượng tốt hơn.

Trong số 124 đề tài nghiên cứu sinh lần này có 23 đề tài được trình bày và chấm điểm bằng tiếng Anh. Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú đây là điểm hoàn toàn mới trong 24 kỳ hội nghị khoa học nghiên cứu sinh, nhằm hướng tới một sự hội nhập với quốc tế để có thể những đề tài này được in ấn, xuất bản trong các tạp chí y khoa uy tín trên thế giới.

ND

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.