Đồng Tháp lưu ý dạy học tiếng Anh trung học năm học 2018-2019

0
471

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Đồng Tháp hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2018 – 2019; trong đó có lưu ý cụ thể với dạy học tiếng Anh.

Theo hướng dẫn, Đồng Tháp tiếp tục triển khai chương trình tiếng Anh 10 năm cấp trung học năm học 2018 – 2019 và thực hiện thí điểm dạy tiếng Anh tăng cường với giáo viên người Việt được Sở GD&ĐT hướng dẫn.

Các đơn vị đã tham gia triển khai thí điểm chương trình tiếng Anh 10 năm các năm học trước phải tiếp tục triển khai dạy học tiếng Anh theo chương trình này trong năm học 2018 – 2019.

Các đơn vị chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất tối thiểu, đội ngũ giáo viên nhằm chuẩn bị triển khai đại trà chương trình tiếng Anh 10 năm ở lớp 8, lớp 9 và lớp 12 trong những năm tiếp theo nhằm từng bước thay thế toàn bộ chương trình tiếng Anh 7 năm.

Chương trình tiếng Anh tăng cường với giáo viên người nước ngoài, Sở GD&ĐT lưu ý thực hiện theo Công văn số 896/SGDĐT-GDTrH-TX&CN ngày 30/7/2018 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện chương trình Tiếng Anh tăng cường với giáo viên người nước ngoài từ năm học 2018 – 2019.

Về giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh, Sở GD&ĐT cho biết sẽ triển khai giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh tại Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu và các trường THCS, THPT khác có điều kiện về đội ngũ giáo viên và năng lực học tập của học sinh.

Các đơn vị chủ động xây dựng lộ trình, kế hoạch để tổ chức đào tạo và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành cho các giáo viên đang giảng dạy các môn khoa học tự nhiên tại đơn vị để từng bước tổ chức giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh với chính giáo viên hiện có của đơn vị trong năm học 2018 – 2019, duy trì bền vững và lâu dài cho các năm tiếp theo nhằm thực hiện tốt Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ của nhà trường…

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.