Rapper Karik được nghệ nhân quốc tế điêu khắc chân dung trên tường

0
477

Vhil – tên thật Alexandre Farto – sinh năm 1987 người Bồ Đào Nha, được xem là một trong những nghệ sĩ thị giác (visual artist) đương đại nổi bật nhất thế kỷ 21. Vhil đã tạo nên đột phá trong bối cảnh nghệ thuật đô thị và nghệ thuật đương đại với kỹ thuật độc đáo khắc phù điêu, thay đổi cấu trúc bề mặt của vật liệu, để định hình tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là chân dung.

Với quan điểm thẩm mỹ theo chủ nghĩa Vandal, Vhil sử dụng việc phá vỡ các bề mặt như một cách thức để sáng tạo, một ngôn ngữ thể hiện riêng biệt. Anh khắc, cắt, khoan, mài và thổi bay đi lớp bề mặt của vật liệu để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa. Như một nhà khảo cổ học, anh mang vẻ đẹp đang bị kìm hãm dưới đống đổ nát ra ánh sáng.

rapper karik duoc nghe nhan quoc te dieu khac chan dung tren tuong hinh anh 1

Các tác phẩm của Vhil trên khắp thế giới.

Những tác phẩm của anh không phải là chân dung của những người nổi tiếng mà là của những người vô danh. Hơn 200 bức chân dung chạm khắc trên tường vừa sâu sắc, vừa giàu chất thơ của anh đang tô điểm cho cảnh quan nhiều thành phố trên khắp thế giới.

“Quá trình tạo ra thành phẩm hoàn hảo luôn cần thời gian. Phải cần mẫn, không thể làm nhanh hay vội, và luôn có những rủi ro. Trong 10 năm qua, tôi đã không ngừng bứt phá giới hạn của bản thân”, Vhil chia sẻ.

Mới đây, Vhil tham gia một dự án nghệ thuật toàn cầu, với 6 sự kiện diễn ra tại 5 quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam là 1 trong 2 quốc gia tại Châu Á có vinh dự này. Ở Việt Nam, Vhil đã tạo ra bức tường chân dung của Karik – một rapper Việt trẻ tài năng.

Xuất thân từ giới underground rồi trở thành một trong những rapper nổi tiếng nhất tại Việt Nam, Karik luôn mơ ước loại bỏ rào cản giữa âm nhạc “underground” và “mainstream”. “Không bao giờ dừng lại, không bao giờ lùi bước. Tôi say mê đổi mới âm nhạc của mình mỗi ngày để chiến thắng bản thân. Thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ”, Karik nói.

rapper karik duoc nghe nhan quoc te dieu khac chan dung tren tuong hinh anh 2

Bức tường chân dung Karik do nghệ nhân Vhil chế tác.

Thông qua bức tường chân dung, Vhils và Karik muốn truyền thông điệp đến những bạn trẻ tại Việt Nam: “Hãy cứ là chính mình, Very Special theo cách của riêng bạn, không ngừng khám phá, không bao giờ lùi bước”.

Cũng nằm trong lịch trình Vhil đến Việt Nam, đêm nhạc Veryspecial Urban Fest vừa diễn ra tại TP.HCM, với sự tham gia của dàn sao underground như Rhymastic, Kimmese, Karik, Orange, Lou Hoàng…

rapper karik duoc nghe nhan quoc te dieu khac chan dung tren tuong hinh anh 3

Karik kết hợp Orange thể hiện hit “Người Lạ Ơi” tại sự kiện #Veryspecial Urban Fest.

Bên cạnh đó, còn có màn trình diễn rực lửa của DJ nổi tiếng Daniel Mastro và Rapper MasterB xuyên suốt tạo không khí luôn sôi động, khiến các bạn trẻ không ngừng nhún nhảy theo điệu nhạc.

rapper karik duoc nghe nhan quoc te dieu khac chan dung tren tuong hinh anh 4

Điểm sáng của đêm tiệc là màn flashmob với giày phát sáng cùng nhóm nhảy Lykio mang lại không gian ánh sáng đầy màu sắc.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.