Việt Nam – điểm đến hấp dẫn cho những người “du mục số”

0
516

Việt Nam hiện đang nổi lên là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với những người nước ngoài “du mục số” này.

Amanda Gaid là người Mỹ, hiện sống tại Việt Nam đã gần 1 năm. Công việc của cô là marketing online. Mặc dù ở cách quê nhà hàng ngàn cây số, Amanda vẫn có thể dùng Skype làm việc với các khách hàng của mình tại Mỹ, thậm chí ở khắp nơi trên thế giới.

Chị Amanda Gaid – “Du mục số” người Mỹ chia sẻ: “Mức giá sinh hoạt tại Việt Nam rất phải chăng và tôi đã thuê được một căn hộ rất ưng ý, ngoài ra, vào cuối tuần tôi còn có thể đi dã ngoại nữa. So với khi sống ở châu Âu, tại đây, tôi để dành được nhiều tiền hơn nhiều”.

Amanda là một trong số nhiều người nước ngoài đang theo đuổi con đường Digital Nomad, họ có thể làm nhiều nghề khác nhau như marketing, lập trình ứng dụng, thiết kế đồ họa,… nhưng điểm chung là nơi đó phải có đường truyền Internet ổn định vì thậm chí việc trả lương cũng được thực hiện qua Internet mà không phải gặp mặt trực tiếp.

Chính vì vậy, những người du mục số thường chọn làm việc ở những nước có hạ tầng mạng tốt, mức sống phải chăng, phong cảnh đẹp để có thể vừa làm việc, vừa đi du lịch. Tuy nhiên, với một số người, Việt Nam còn có những thế mạnh riêng và cơ hội phát triển sự nghiệp hấp dẫn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.