Thị trấn ma cạnh sân bay Paris Charles de Gaulle

0
529

Nơi đây từng là một thị trấn sầm uất nhưng rồi một thứ đã khiến tất cả người dân đi mất. Thị trấn hiện chỉ có vẻn vẹn 300 người sinh sống. Những người này hoặc không thể chuyển đi hoặc đã học cách sống chung với việc ô nhiễm tiếng ồn từ sân bay Roissy bên cạnh.

Tiếng rú chói tai của những chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle khiến bạn không thể nghe được tiếng người đứng cạnh mình nói chuyện khi trên phố; nghe điện thoại sẽ bị rè; đang xem tivi khi máy bay cất cánh thì bị nhiễu… Đây chính là nguyên nhân khiến hầu hết người dân thị trấn Goussainville-Vieux-Pays rời đi.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 1970, khi sân bay Charles de Gaulle hay Paris Roissy bắt đầu được xây dựng. Nó là sân bay lớn nhất toàn châu Âu lúc ấy giờ. Đường băng xây song song với thị trấn Goussainville-Vieux-Pays và thị trấn kiểu mẫu này bỗng dưng trở thành nạn nhân của hiện đại hóa.

Từ hơn 1.000 người, giờ thị trấn chỉ còn vẻn vẹn 300. Tập đoàn vận hành Sân bay Paris ADP, đơn vị sở hữu sân bay Charles de Gaulle, đã buộc phải mua những căn nhà như một khoản đền bù vì những chủ nhân đã quyết định rời đi vì không thể chịu được tiếng ồn.

Trong số những người ở lại có ông Philippe Vielliard, 68 tuổi. Ông vẫn luôn hi vọng có thể kéo những người ra đi quay trở lại và giữ những người còn lại không đi mất. Tập đoàn vận hành Sân bay Paris ADP cũng hết sức ủng hộ. Năm 2009, chính quyền Goussainville được mua lại một số căn nhà từ ADP với giá chỉ đúng 1 EUR.

Ông Vielliard cho biết, trong suốt 40 năm qua, rất nhiều ý tưởng đã được đưa ra để thu hút người ta quay trở lại thị trấn này. Họ muốn biến đây trở thành một thị trấn dành cho triển lãm, nghệ thuật, thậm chí, dành cho những người khiếm thị.

Dù việc ô nhiễm tiếng ồn vẫn còn đó nhưng nay đã đỡ hơn trước. Theo bà Veronique, người đã sống cả đời ở đây, máy bay giờ đã hiện đại hơn, yên tĩnh hơn và sân bay Paris Roissy đã mở thêm 3 đường băng mới, cách xa thị trấn hơn.

Với việc quỹ đất Paris ngày càng bị thu hẹp, áp lực thị trường nhà đất ngày càng lớn, ông Vielliard tin rằng một ngày nào đó thị trấn Goussainville-Vieux-Pays của ông sẽ sầm uất trở lại.

Thị trấn “ma quái” được miễn phí mọi thứ nhưng không ai dám đến ởThị trấn “ma quái” được miễn phí mọi thứ nhưng không ai dám đến ở

VTV.vn – Thị trấn Garnet nằm ở vùng núi hẻo lánh, được chính quyền cam kết sẽ cung cấp thực phẩm, nhà ở miễn phí và công việc cho người đến ở.

Thị trấn ma tại California được bán với giá 1,4 triệu USDThị trấn ma tại California được bán với giá 1,4 triệu USD

VTV.vn -Thị trấn ma có tên gọi Cerro Gordo đã được bán với giá 1,4 triệu USD để tái thiết thành một nơi du lịch.

Khám phá 10 thị trấn ma nổi tiếng trên thế giớiKhám phá 10 thị trấn ma nổi tiếng trên thế giới

VTV.vn – Từng là những khu vực tập trung đông đúc dân cư nhưng do thiên nhiên khắc nghiệt, tài nguyên cạn kiệt… mà hàng loạt những thị trấn bị bỏ hoang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.