12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới

0
607
12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 1.

Lâu đài Leap, Ireland: Lâu đài Leap được dòng họ O’Carroll xây dựng vào thế kỷ XV. Đây được coi là lâu đài ma ám đáng sợ nhất Ireland bởi nó gắn liền với nhiều tội ác hàng thế kỷ.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 2.

Sau bức tường “phòng cầu nguyện đẫm máu” là một hầm ngục bí ẩn chứa xương người. Xung quanh lâu đài cũng phảng phất mùi lưu huỳnh. Du khách, người dân địa phương cũng thường xuyên thấy những sinh vật và “hồn ma” vất vưởng quanh khu vực. (Ảnh: Authentic Ireland).

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 3.

Lâu đài Chillingham, Anh: Chillingham là lâu đài ma nổi tiếng nước Anh, được cải tạo từ một pháo đài cổ. Đây là địa điểm từng hành quyết nhiều người.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 4.

Nhà quản lý mở “tour du lịch ma” cho du khách tham quan các phòng tra tấn. Nhiều “thợ săn ma” cho biết họ từng nhìn thấy hồn ma dưới hình hài phụ nữ tái nhợt và tiếng nói phát ra từ trong nhà nguyện. (Ảnh: Pictures of England).

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 5.

Lâu đài Eltz, Đức: Những ghi chép cổ nhất về lâu đài Eltz xuất hiện từ năm 1157. Khi Frederick Đệ nhất giao nơi này cho Bá tước Rudolf Von Eltz.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 6.

Một trong những khu vực mở cửa cho khách tham quan chính là phòng ngủ của nữ Bá tước Agnes. Nơi đây vẫn giữ lại giường, áo giáp và rìu chiến của bà. Nữ Bá tước đã chết khi bảo vệ lâu đài nhưng vẫn ám nơi này đến tận ngày nay. (Ảnh: KT)

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 7.

Lâu đài Houska, Ozech: Houska được Ottokar Đệ Nhị xây dựng vào thế kỷ XIII. Tương truyền, đây là cửa ngõ dẫn đến địa ngục, bởi du khách đã từng nghe những âm thanh ghê rợn từ địa ngục, những hồn ma, quỷ lai giữa chó và người khi đứng tại đây.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 8.

Lâu đài được xây từ hố khổng lồ sâu hun hút nhằm chặn lại “cổng địa ngục”. (Ảnh: Czech Audio Tour)

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 9.

Lâu đài Voergaard, Đan Mạch: Ingeborg Skeel, người đã mua lại lâu đài vào năm 1578 và bị chết đuối khi xây dựng con hào quanh lâu đài Voergaard.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 10.

Theo những người dân sống gần đó, họ thường xuyên nhìn thấy hồn ma Ingeborg Skeel mặc đồ trắng, lảng vảng quanh lâu đài. (Ảnh: VisitDenmark)

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 11.

Lâu đài Predjama, Slovenia: Được xây dựng trong một hang động thuộc ngôi làng nhỏ Predjama, lâu đài Predjama nguyên gốc là một pháo đài, thuộc một số gia tộc danh giá nhất ở Slovenia.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 12.

Nhiều người cho rằng linh hồn của kỵ sĩ Lueger hay Nam Tước Erazem Lueger – từng là chủ nhân lâu đài – vẫn quanh quẩn tại đó cho tới ngày nay. (Ảnh: Survivingeurope)

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 13.

Lâu đài Himeji, Nhật Bản: Lâu đài này là một khu phức hợp lâu đài ở Nhật nằm ở núi ở Himeji, tỉnh Hyogo. Câu chuyện nổi tiếng nhất của tòa lâu đài gắn liền với Okiku, một nữ nhân thời cổ đại bị cáo buộc oan về việc mất đi những món đồ ăn quý giá.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 14.

Cô bị tra tấn hành hạ đến chết và xác bị ném vào giếng trong lâu đài. Theo đó, hồn ma oan ức của cô hàng ngày vẫn xuất hiện trong lâu đài, những tiếng kêu thét khủng khiếp khiến nhiều người hoảng sợ. (Ảnh: Muza-chan)

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 15.

Lâu đài Fraser, Scotland: Được xây dựng từ năm 1575 – 1636 ở miền Đông Scotland, lâu đài Fraser là một lâu đài nổi tiếng với kiến trúc nguy nga, tinh xảo.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 16.

Tuy nhiên, nơi đây bị ám ảnh bởi linh hồn một nàng công chúa trẻ bị sát hại dã man trong lúc ngủ say. Ngày nay, một số người nói nhìn thấy bóng ma của công chúa thường đi dạo dọc hành lang quanh lâu đài vào ban đêm.(Ảnh: Atotco)

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 17.

Lâu đài Edinburgh, Scotland: Lâu đài Edinburgh là một trong những địa danh “nhiều ma” nhất châu Âu. Người ta phát hiện ra Edinburgh có một hệ thống đường hầm dẫn tới Royal Mile và Holyrood House.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 18.

Đây cũng là nơi giam giữ và tra tấn nhiều tù nhân. Những “người săn ma” bằng thiết bị kỹ thuật cao xác nhận họ nhìn thấy những bóng người lờ mờ, cảm giác như chạm vào mình khi đến lâu đài này. (Ảnh: Exploring Castles)

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 19.

Lâu đài Larnach, New Zealand: Larnach xây dựng vào năm 1871 – 1887, từng là nơi ở của một chính trị gia William Larnach trong vùng. Đáng chú ý là căn phòng khiêu vũ rộng lớn mà ông xây dựng tặng sinh nhật thứ 21 của con gái.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 20.

Và cô gái đã chết vào năm 26 tuổi vì bệnh thương hàn là nguyên nhân khiến căn phòng khiêu vũ trở thành nỗi ám ảnh ở đây với tiếng nước chảy ma quái và những lời thì thầm bên tai. (Ảnh: Larnach Castle)

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 21.

Lâu đài Moosham, Áo: Có niên đại 1675 – 1690, lâu đài Moosham từng là nơi diễn ra rất nhiều vụ hành quyết, bỏ tù, tra tấn hàng trăm người đàn ông và phụ nữ bị buộc tội là phù thủy.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 22.

Người dân kể rằng, vào năm, 1800, có nhiều hươu và gia súc gần lâu đài bị chết do người sói. Du khách vẫn nghe trong lâu đài có những âm thanh, dấu chân cùng những hơi thở ma quỷ vào mỗi đêm. (Ảnh: Tripendy).

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 23.

Lâu đài Good Hope ở Cape, Nam Phi: Lâu đài Good Hope trông giống một hầm ngục không có cửa sổ.

12 lâu đài ma ám đáng sợ trên thế giới - Ảnh 24.

Nơi đây từng giam giữ nhiều tù nhân bị xích vào tường cho đến chết đã trở thành nỗi ám ảnh ở nơi đây hiện nay cùng những câu chuyện rùng rợn xung quanh. (Ảnh: Eveewats/WikiCommons).

Lâu đài nô lệ ở GhanaLâu đài nô lệ ở Ghana

VTV.vn – Lâu đài Elimina tại Ghana là nơi chứa đựng một trong những chương đen tối nhất của lịch sử châu Phi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.