Vì sao Samsung muốn sản xuất điện thoại gập đôi Galaxy X?

0
446

Những dự đoán của các nhà phân tích cho thấy, điện thoại gập đôi màn hình như Galaxy X có thể mang lại cho Samsung và các nhà sản xuất khác số tiền khổng lồ trong 5 năm tới đây.

Đây là chiếc Galaxy X, smartphone màn hình gập số 1 của Samsung

Galaxy X đắt khủng khiếp, cao hơn cả Note 9 và S10

Điện thoại gập đôi 2.000 USD có tên Galaxy F, không phải Galaxy X

Thị trường điện thoại thông minh đang đem về rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, có một thực tế là ở Mỹ và nhiều quốc gia khác, thị trường di động đã bắt đầu chạm đến ngưỡng bão hòa. Đó cũng là lý do mà các nhà sản xuất như Samsung, Huawei đang đào xới lại thị trường để tìm kiếm những nguồn thu mới.

Theo công ty nghiên cứu thị trường DSCC của Mỹ, doanh số điện thoại gập đôi trong vòng 5 tới có thể đạt con số 53 triệu chiếc. Số lượng máy này đem về mức doanh thu ước đạt 6,7 tỷ USD. Dự đoán của DSCC cho rằng mảng thị trường này sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm 2019, khi mẫu máy đầu tiên của Samsung hoặc Huawei được ra mắt. Doanh số mẫu máy này có thể đạt khoảng 3,1 triệu máy trong năm đầu tiên.

Vì sao Samsung muốn sản xuất điện thoại gập đôi Galaxy X?
Biểu đồ dự báo doanh số (bên trái) và doanh thu (bên phải) của những chiếc điện thoại gập đôi trong vòng 5 năm tới đây.

DSCC cũng cho rằng, ở những năm tiếp theo, doanh số điện thoại gập sẽ tăng lên khi giá thành của máy giảm xuống và các tính năng của thiết bị trở nên thực dụng hơn.

Sau đó, thị trường sẽ phát sinh các sản phẩm mới, khi công nghệ này dần phổ biến sang laptop và máy tính bảng. Đến năm 2022, doanh số toàn thị trường thiết bị gập đôi có thể đạt 63 triệu chiếc.

Vì sao Samsung muốn sản xuất điện thoại gập đôi Galaxy X?
Galaxy X hay Galaxy F của Samsung có thể là mẫu máy đầu tiên của dòng sản phẩm này khi được ra mắt vào năm 2019.

Dự đoán này được DSCC đưa ra sau khi khảo sát và trò chuyện với rất nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty như Samsung, Huawei, Apple, LG,… Những cuộc nói chuyện như vậy đã giúp DSCC nắm được tầm nhìn và mục tiêu dài hạn của các nhà sản xuất.

Những chiếc máy màn hình gập đầu tiên sẽ có kích cỡ màn hình khoảng 7,3 inch và 7,7 inch. Chiếc máy đầu tiên đi theo xu thế này có thể là chiếc Galaxy X hay Galaxy F do Samsung sản xuất. Khi được ra mắt, giá một chiếc điện thoại như vậy được dự đoán có thể lên tới từ 1.800 – 2.000 USD.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.