Yêu cầu thủ tục, hồ sơ xin visa du học Canada tại Việt Nam

0
703

Chuẩn bị hồ sơ khi xin visa và nhập học vào các trường ở canadaTại Canada số lượng du học sinh ngày càng tăng cao bởi sức hấp dẫn từ chất lượng giáo dục ở đây vô cùng tốt, muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng hay các trường trung học ở Canada cần phải được cấp phép visa hay được gọi theo cách khác là thị thực nhập cảnh.

Các trường có số DLI-Designated learning institution number hay còn gọi là các trường được cho phép nhận du học sinh được chính quyền Canada hoặc các tỉnh bang công nhận là các trường bạn được phép đăng ký theo học tại Canada đồng thời cũng là điều kiện cần thiết bạn cần hoàn thành trước khi nộp bất kỳ loại hồ sơ để xin visa nào.Các trường luôn có sự khác biệt trong các yêu cầu đầu vào khi đăng ký nhập học, do sự chênh lệch về chất lượng đào tạo và sự sai khác giữa các ngành học với nhau.

Thư chấp nhận từ nhà trường (LOA-Official letter of acceptance) sẽ được gửi tới bạn nếu hồ sơ bạn gửi trước đó sau quá trình xem xét từ phía nhà trường không phát hiện ra sự sai sót nào.Sau khi đã hoàn thành đủ cả hai bước trên, bước tiếp theo bạn đã có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ Canada hợp pháp, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 3-4 tháng.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƯỢC CHIA LÀM 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Kết quả được trả về sau khi qua một thời gian dài  thẩm định kỹ lưỡng, công minh về hồ sơ bạn đã nộp của các viên chức có thẩm quyền.

Đừng chủ quan với việc định thời gian nộp đơn xin visa, việc này nên được thực hiện trước 3 tháng so với ngày bạn định sẵn để đi, ngoài việc chắc chắn có đủ thời gian sắp xếp công việc, định được ngày đặt vé máy bay hay phòng ở khi sang Canada thì còn giúp bạn chắc chắn không bị trễ ngày nhập học mà trường mới đã quy định.

Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

>>> Xem thêm : du học ở canada – du học canada lớp 10du học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.