Xuất khẩu lao động sang Úc và các điều kiện, thủ tục nên biết

0
37

Úc là một trong những quốc gia đứng đầu trong các lĩnh vực như công nghệ, dịch vụ,.. do đó lượng lao động đổ về quốc gia này ngày càng một tăng cao.  Nếu tay nghề thấp thì có thể xuất khẩu tại đây không?  Nếu nắm rõ chúng thì khả năng bạn được nhận nhập cảnh tại đây là rất cao.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Theo các quy định đã công bố của cục di trú Australia thì để có thể làm việc tại quốc gia này nguwoif lao động cần đáp ứng các tiêu chí sau:


-Đối với lao động có trình độ phổ thông thì mức yêu cầu trình độ ngôn ngữ mức cơ bản, Ielts đạt mức 4.5 trở lên và có thể nghe nói đọc viết tốt.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm đúng với chuyên ngành đã đăng ký trước đó. Cần có sự xác định từ các cơ quan cùng ngành đã làm việc hoặc có chứng chỉ đào tạo cơ bản.


-Tại Úc với mỗi ngành thì sẽ có một cơ quan chuyên môn để đánh giá trình độ chuyên môn người lao động mà người đó đăng ký. Đây cũng là vòng cuối cùng để chắc rằng bạn có thể làm việc tại đây hay không.


>>> Tìm hiểu: visa đầu tư 188 úc – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Hồ sơ sẽ bao gồm giấy bảo lãnh có chữ ký, đóng dấu xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty mà bạn được nhận vào làm việc. Cơ quan đó có năng lực để đảm bảo cho việc cư trú của bạn tại Úc một cách hợp pháp.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.


-Chuẩn bị các giấy tờ còn lại để xin visa theo quy định. Việc này thường tiêu tốn khoảng 1 tháng bao cả thời gian sửa chữa những sai sót cần thiết. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.