Tất tần tật về hình thành công ty liên doanh

0
151

  Có lẽ công ty liên doanh từ lâu đã không còn là một hình thức kinh doanh quá xa lạ với nhiều người nữa. Các thủ tục, giấy tờ cần cho việc thành lập công ty liên doanh là gì, có khó khăn hay khôn? Liệu có dịch vụ nào có thể thay chúng ta giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng? Câu trả lời sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây, nếu bạn đọc quan tâm đừng vội rời khỏi nhé, sẽ có nhiều điều bổ ích lắm đấy.


Sau giấy chứng nhận đầu tư (tùy trường hợp có thể cần hoặc không), chúng ta cần tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ vào mạng điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gửi đi cùng biên nhận đều được thực hiện trên trang mạng riêng, có tính an toàn và tốc độ xử lý nhanh.Tùy theo dạng công ty, vốn điều lệ mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giấy chứng nhận đầu tư. Đầu tiên, với dạng công ty hợp danh, đó là khi đa số thành viên là người, tổ chức nước ngoài. Thứ hai, đối với công ty cổ phần có cổ đông là người nước ngoài giữ trên 51% vốn điều lệ.


Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư tại Sở kế hoạch đầu tư. Bao gồm đề xuất dự án đầu tư, báo cáo tài chính, giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập),giải trình công nghệ sử dụng và đề xuất yêu cầu sử dụng đất. Sau khi được gửi tới Sở kế hoạch đầu tư, hồ sơ sẽ được thẩm định và xem xét phê duyệt.   Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị nếu như muốn đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty liên doanh. Chúng bao gồm các loại sau, giấy đề nghị thành lập doanh  nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức, điều lệ, giấy chứng nhận đầu tư. Nếu như hồ sơ điện tử của bạn được phê duyệt thì bạn sẽ chuẩn bị những hồ sơ giấy này để nộp lên cơ quan. Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã không còn xa lạ gì đối với hình thức kinh doanh dưới dạng công ty liên doan nữa. Điều này mang tới không ít tò mò cho mọi người xung quanh, đặc biệt là về các yêu cầu, thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty dạng này.


>>> Xem thêm : thủ tục thành lập cty liên doanh –  Tìm hiểu về việc thành lập công ty liên doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.