Số tiền bạn bỏ ra có xứng với giá trị của đồ bằng da cá sấu không?

0
168

  Kể từ thời xa xưa, khi con người bắt đầu có ý thức, họ đã biết dùng da nai, da gấu để tạo ra quần áo, trang phục nhằm che chắn cho cơ thể.  Tại sao có thể như vậy, có phải da cá sấu sở hữu những đặc điểm giúp nó vượt trội hơn hẳn so với các loại da động vật khác. Và tất nhiên chúng ta không thể nào có thể bỏ qua các sản phẩm từ da cá sấu, với giá thành khá cao và cao hơn phần lớn các loại da khac, hãy cùng khám phá xem lí do tại sao nhé

Tốn nhiều công sức để sản xuất một sản phẩm

Đây là yếu tố quan trọng, tác động nhiều nhất đến giá cả của một sản phẩm từ da cá sấu, bởi quá trình sản xuất vô cùng tốn công sức, cầu kỳ và phải trải qua nhiều giai đoạn.

Quá trình chế tạo một sản phẩm da cá sấu được tiến hành chủ yếu là thủ công, không dựa quá nhiều vào máy móc, quá trình đó được tiến hành như thế này. Đầu tiên sẽ tuyển chọn những con cá sấu đã đến độ tuổi lấy da -> lột da -> ướp và bảo quản->làm thuộc da-> phân mảnh da, cuối cùng là đưa tới xưởng để sản xuất.

Một sản phẩm da cá sấu chỉ được đánh giá là cao cấp khi người thợ tạo ra nó có khả năng kết hợp năng lực chế tác độc đáo với quy trình hiện đại và chất lượng, đồng thời sản phẩm phải được sản xuất trong một dây chuyền nghiêm  ngặt cả về chất lượng lẫn kỹ thuật.

>>> Xem thêm : that lung ca sau – Các nhân tố nào ẩn đằng sau giá thành cực chát của da cá sấu

Biểu tượng của quyền lực

Nhắc tới cá sấu hẳn nhiều người không khỏi sợ hãi khi nghĩ ngay tới hình ảnh loài bò sát đấy quyền lực và sức mạnh, là vị vua của đầm lầy, do đó, nó được coi là biểu tượng chứa đầy quyền lực.

Xét từ thực tế mà thấy, không ai có thể phủ nhận những giá trị mà một sản phẩm từ da cá sấu mang lại cho người dùng, đó chính là sự sang trọng, đáng ngưỡng mộ và ngước nhìn, chính người sử dụng cũng sẽ thấy mình trở nên quý phải, đẳng cấp hơn. Từ đó có thể thấy, có thêm hai yếu tố tác động tới giá của dòng sản phẩm này, đó là giá trị phong cách và tâm lý ưa chuộng của người dùng.

Cá sấu là động vật quý hiếm

Nhóm cá sấu hoang dã trên toàn thế giới hiện nay đang ngày càng suy giảm, có rất nhiều chủng loài cá sấu đã và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Do đó, nguyên liệu dành cho thời trang từ da cá sấu cũng dần trở nên khan hiếm hơn.

Để khắc phục tình trạng này, con người đã tiến hành nuôi cấy cá sấu nhằm phục vụ cho công nghiệp thời trang, cũng nhờ đó mà giá cả của nó cung được giảm xuống, phù hợp với nhiều người hơn.

Kể từ khi xuất hiện, da cá sấu và các sản phẩm làm từ da cá sấu luôn là một trong những sản phẩm thu hút đối với những người ai đam mê thời trang cao cấp.  Tại sao da cá sấu lại trở nên đặc biệt, liệu những yếu tố đó có phải là nguyên nhân giúp nó trở thành một loai chất liệu xa sỉ hay không? 

>>> Xem thêm : ví cá sấu nam – Tổng hợp thông tin về quy trình sản xuất da cá sấu cho bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.