sản phẩm phải đảm bảo điều kiện nào khi cần chứng nhận hợp chuẩn

0
161

Hiện nay, chỉ cần tìm gõ cụm từ “chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm” là bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin, bài viết liên quan tới chúng. Một trong những điều chúng ta cần nhớ để bảo vệ bản thân và gia đình đó là trước khi mua hàng hãy tìm hiểu rõ về chứng nhận hợp chuẩn doanh nghiệp của sản phẩm, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chúng. Mọi người có thể tìm hiểu rõ hơn về chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm này tại bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ đấy.


chứng nhận hợp chuẩn hiểu đơn giản là một tờ bảo chứng từ các tổ chức có tiếng nói, uy tín trên thị trường để đảm bảo rằng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp là chất lượng và an toàn đối với người sử dụng. Thông thường những dòng sản phẩm như thực phẩm, đồ gia dụng,.. Rất cần phải có chứng này nếu muốn được tung ra thị trường.Hiện nay chúng ta vẫn chưa có một quy định cụ thể nào về khái niệm của tư cách pháp nhân, xong chúng ta có thể hiểu đó là một tổ chức hay cá nhân có tư cách pháp lý độc lập, để tham gia và hoạt động chính trị hay kinh tế, xã hội. Và đây là điều kiện đầu tiên để chúng ta nhận được chứng nhận hợp chuẩn.


Hiện nay chúng ta đang có hai loại chứng nhận là hợp quy và hợp chuẩn, điều này cũng gây ra không ít  hiểu lầm cho khách hàng cũng như doanh nghiệp. Bạn cần hiểu chứng nhận hợp chuẩn chính là việc sản phẩm, dịch vụ đó phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia/ nước ngoài. Còn chứng nhận hợp quy là các cá nhân hay tổ chứng tự công bố sản phẩm phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.


Tính an toàn, đảm bảo của sản phẩm luôn là một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm nhất. Đối với các sản phẩm, khách hàng sẽ căn cứ dựa trên chứng nhận hợp chuẩn để đánh giá tính an toàn của chúng.


>>> Xem thêm : rau an toàn – Thay thế chứng nhận hợp chuẩn phải cần loại chứng nhận này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.