Những điều gì cần phải chú ý nếu rèm cửa được vệ sinh

0
301

Rất nhiều người trong chúng ta trong quá trình chọn lựa và sử dụng rèm cửa lại quên đi mất việc chú ý tới chuyện vệ sinh rèm cửa. Việc vệ sinh rèm cửa trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu, tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự làm tốt được điều này. Để biết cách vệ sinh rèm cửa đúng cách, tránh làm giảm chất lượng sản phẩm, chúng tôi xin gửi tới bài viết dưới đây. Những thông tin về cách vệ sinh rèm cửa tại đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy.


Rèm là đồ gia dụng quan trọng nên nếu chúng bị bẩn thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho thẩm mỹ của toàn không gian. Do đó, chúng ta nên thường xuyên làm sạch rèm cửa với thời gian được khuyến cáo là khoảng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh động thời gian dựa vào độ sạch của rèm, chất liệu cũng như các điều kiện ngoại cảnh.Những loại rèm làm từ vải lanh, đính cườm, voan thêu thì không nên giặt bằng máy. Bởi trong quá trình giặt, chúng rất dễ bị co, nhàu và loang màu ra, mất thẩm mỹ và thậm chí là hỏng cả tấm rèm. Vậy nên với các sản phẩm rèm từ vải, cần chú ý đến chất liệu để giặt theo cách phù hợp hơn. Với dòng sản phẩm này, mọi người có thể vệ sinh chúng khoảng tầm 3-6 tháng 1 lần.


Chỉ cần một chiếc chổi lông gà, bạn đã có thể nhanh chóng làm sạch rèm cầu vồng. Mặc dù tính chất của polyeste – vật liệu làm rèm là bám bụi xong chúng lại dễ bị phủi đi, cho nên không cần dùng nước để vệ sinh. Nếu bạn lo lắng những chiếc chổi lông gà không làm sạch được bụi ở các khe, kẽ thì có thể dùng máy hút bụi. Định kỳ làm sạch của rèm cầu vồng là từ 2-3 tháng/lần, không quá dày và vì dễ nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện.


Rèm của không thể làm sạch quá thường xuyên bởi điều này đồng nghĩa với việc chúng tiếp xúc nhiều hơn với chất tẩy rửa, sự bào mòn trong quá trìn làm sạch và vô tình gây ảnh hưởng sấu tới chất lượng, màu sắc, tuổi thọ sản phẩm.


>>> Xem thêm : may rèm cửa đẹp – nếu vệ sinh rèm cửa thì đây là lời khuyên cho bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.