Nc247info tổng hợp: Vì sao Messi không thể ở lại Barca dù từ chối nhận lương?

0
54

Ngay cả khi Messi chấp nhận đá không công cho Barca, đội chủ sân Camp Nou vẫn không thể đăng ký siêu sao người Argentina vào danh sách.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.info/fabet

Trong quá trình đàm phán hợp đồng, Messi xác nhận đã chấp nhận giảm 50% lương để ký hợp đồng mới với Barca. Mọi thứ về cơ bản đều đã được hoàn tất, song khi trở lại từ kỳ nghỉ hè, Barca xác nhận không thể đăng ký Messi cho mùa giải mới vì giới hạn của La Liga.

Messi không thể thi đấu cho Barca ở mùa 2021/22. Ảnh: Getty.

  • IFrame
Messi anh 1
Messi anh 1
Messi không thể thi đấu cho Barca ở mùa 2021/22. Ảnh: Getty.

Rào cản của La Liga

Theo luật của La Liga, một CLB sẽ không thể đăng ký cầu thủ mới nếu quỹ lương chiếm quá 70% doanh thu. Nếu hợp đồng giữa Messi và Barca được ký quyết, quỹ lương của Barca sẽ cán mốc 100% doanh thu. Và ngay cả khi không ký tiếp hợp đồng (chính là hiện tại), con số này cũng đang đạt mức 95%.

Theo Eurosport, khi Messi hết hạn hợp đồng và Barca ký mới với tiền đạo này, El Pulga sẽ trở thành một tân binh về mặt pháp lý với La Liga. Với quỹ lương vượt quá mốc cho phép, Barca sẽ không thể đăng ký một “cầu thủ mới” như Messi vào đội hình dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trong trường hợp Messi chấp nhận đá không lương.

Tất cả chỉ còn là dĩ vãng. Ảnh: Getty.

  • IFrame
Messi anh 2
Messi anh 2
Tất cả chỉ còn là dĩ vãng. Ảnh: Getty.

Nhà báo Philipp Auclair của France Football cũng đồng thuận với chi tiết này. Bởi vậy khi Messi vừa khóc vừa nói bản thân “không thể làm gì hơn” để ở lại Barca, đó là những lời thật lòng xen lẫn bất lực của tiền đạo sinh năm 1987.

Quỹ lương của Barca trước khi Messi ra đi lên tới hơn 443 triệu euro theo thông số từ Deloitte. Họ đã cố gắng cả mùa hè để thanh lý những ngôi sao nhận lương cao đóng góp ít nhưng bất thành. Antoine Griezmann nhận lương sau thuế tới 20 triệu euro/mùa, Coutinho nhận 14 triệu/mùa, Dembele nhận 10 triệu/mùa, Pjanic và Umtiti nhận 7 triệu/mùa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.