lợi ích từ việc đặt tranh tại Trúc chỉ Hà Nội

0
142

Trong những ngày vừa qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi, yêu cầu tìm hiểu về sản phẩm tranh trúc chỉ. Khi quan sát một bức tranh trúc chỉ, bạn sẽ thấy bản thân trở nên bình tĩnh hơn, những muộn phiền mệt mỏi cũng tan biến hết. Tại sao lại như vậy, dòng tranh trúc chỉ có gì đặc biệt, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn nhé.

>>> Xem thêm : mẫu phòng thờ đẹp –  tìm ra địa chỉ bán tranh trúc chỉ uy tín

Tranh trúc chỉ được xem như một đột phá trong nghệ thuật hội họa Việt Nam. Họa sĩ Phan Hải Bằng là một giảng viên trường đại học nghệ thuật Huế. Sau đó ông cùng các cộng sự đã nghiên cứu và sử dụng áp lực lên giấy tre để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh. Chúng là những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, mang đậm phong cách truyền thống của dân tộc ta.

Tre là một loại cây được tìm thấy rất nhiều ở nước ta. Chúng có nhiều tác dụng, chẳng hạn như làm nhà, đồ gia dụng, nông cụ, trang trí,.. Và trong tranh trúc chỉ, chúng chính là một vật liệu quan trọng giúp tạo nên phần hồn của tranh. Một điều bạn cần biết đó là mỗi một loại tre sẽ mang một ý nghĩa, cách sử dụng khác nhau.

Để tre trở nên bền và đạt được độ mềm dẻo mong muốn, tre sau khi chẻ sẽ được mang đi ngâm nước. Thời gian ngâm thường sẽ qua đêm, đủ để tạo độ ẩm, làm mềm theo mong muốn. Kế đó là đi nấu kỹ, xay bột, ép nước tạo khuôn.

Như đã giới thiệu từ trước, tranh trúc chỉ gây ấn tượng bởi hai hiệu ứng chủ đạo là hiệu ứng bề mặt và hiệu ứng xuyên thấu. Để tạo nên điều đó, cần hai điều kiện, một là dụng cụ – bút nước áp lực, hai là giấy tre còn ướt. Như vậy, có thể linh hoạt tạo nên các hoa văn chìm nổi, tạo tranh có chiều sâu và có hồn hơn.

>>> Xem thêm : tranh trúc chỉ là gì –  tại sao nên mua tranh trúc chỉ tại Trúc chỉ Hà Nội?

Để tìm được sản phẩm tranh trúc chỉ đẹp, chất lượng, bạn cần biết cách lựa chọn, đặc biệt là những địa chỉ cung cấp sản phẩm. Hiện nay, rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua tranh tại các cơ sở của Trúc chỉ Hà Nội. Mọi người đánh giá cao về chất lượng, sự đa dạng về tranh mà mình nhận được.

Trúc chỉ Hà Nội hiện là địa chỉ hàng đầu được những người yêu tranh tìm tới. Với hàng loạt các sản phẩm, đa dạng phong cách, mẫu mã, đặc biệt là chất lượng cao, bền đẹp với mức giá phải chăng, phù hợp với đại đa số mọi người.  Tranh trúc chỉ hiện là một trong những loại tranh được thị trường yêu thích nhất với những nhận định, đánh giá cao.  Có lẽ vì điều đó nên khi nghe cái tên tranh trúc chỉ, người ta có một cảm giác vô cùng thân thuộc và yêu thích tới lạ kỳ.

>>> Xem thêm : phòng thờ đẹp hiện đại –  những ý nghĩa được truyền tải nên trong tranh trúc chỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.