điều gì bạn cần biết trước khi mua bàn thờ?

0
149

Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã chẳng còn xa lạ gì với việc thờ cúng tổ tiên nữa, và hiện nay trong nhà của mỗi người Việt đều sẽ bày ra một bàn thờ gia tiên. Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng liệu điều này có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của mỗi chúng ta hay chưa? Đó cũng sẽ là chủ đề chính của bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa tới cho bạn đọc rất nhiều thông tin liên quan tới tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, đừng vội lướt qua nhé.


Một bàn thờ gia tiên cơ bản sẽ bao gồm những thứ dưới đây, đó là bát hương, chân đèn, bài vị, hương, hoa, chén nước lã. Việc chuẩn bị đầu đủ những thứ này giúp đảm bảo cho ông bà hưởng đầy đủ hương hỏa, cầu chúc từ con cháu. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt hai cây mía bên bàn thờ để ông bà có thể chống về thăm con cháu. Bên cạnh đó, nhiều người còn biện thêm hoa cúc giấc, khúc trầm hương, mâm ngũ quả,..Lớp bên ngoài của bàn thờ là một chiếc hương án được đặt rất cao, theo đó là một bình hương (bên trong có thể là cát hoặc tro) dùng để cắm hương. Nó sẽ được thay khoảng một năm một lần vào dịp tết đến. Khi cúng lễ người ta sẽ bật hai cây đèn được bố trí trên bàn thờ, bên cạnh đó còn có thể bổ sung thêm hai cây đồng thắp nến. Nhiều người còn đặt thêm hoành phi, câu đối ở gần bàn thờ để tạo cảm giác trang trọng hơn.


Khi cắm hương, chúng ta cần có lời khấn riêng, trong đó cần chỉ đích danh người tới nhận hương hỏa. Đây là điều cần thiết để tránh cho sự tranh chấp của các vong hồn vô danh với tổ tiên của chúng ta. Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã chẳng còn xa lạ gì với việc thờ cúng tổ tiên nữa, và hiện nay trong nhà của mỗi người Việt đều sẽ bày ra một bàn thờ gia tiên.  Đối với ông bà, người thân đã mất, bạn có thể sẽ không nói được những lời nói, hành động yêu thương nữa, nhưng thay vào đó, chúng ta cần phải thờ cúng cẩn thận.


>>> Xem thêm : đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội – 3 loại bàn thờ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.