Cách xây dựng bố cục banner quảng cáo đẹp nhất

0
79

Bạn có biết banner là hình thức quảng cáo như thế nào và đem lại hiệu quả tuyên truyền ra sao cho doanh nghiệp, công ty hay không? Thiết kế banner giờ đây đã tận dụng được các nguồn tài nguyên từ công nghệ kỹ thuật hiện đại, mang tới những màu sắc, phong cách mới trong quảng cáo. Trong bài viết sau đây, những thông tin về thiết kế banner cũng như các để làm ra những tâm banner thu hút sẽ được thị hiếu sẽ được đề cập đến, bạn đọc quan tâm nhất định không thể bỏ lỡ nhé.

Đối với việc hiển thị banner trên internet, bạn có thể thực hiện chèn đường dẫn tới địa chỉ trang web công ty. Như vậy, vừa tăng hiệu quả quảng cáo, vừa giúp cho khách hàng dễ nắm bắt thông tin, dịch vụ của doanh nghiệp.


Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã nhận thức được tầm quan trọng của vị trí đặt banner. Một banner thiết kế đẹp tới đâu nhưng không được đặt ở nơi phù hợp thì cũng không thể mang lại hiệu quả được. Chúng ta cần chọn các vị trí cao vừa tầm nhìn, thoáng một chút, với trang web thì nên hiểu thị chúng gần nội dung chính. Đối với những banner trên web, các nút nên được để màu tương phản nhưng hòa hợp với toàn bộ thiết kế, đặt tại góc dưới bên phải. Đây là một trong những điểm có thể sử dụng cho việc tăng tỷ lệ click cho quảng cáo.

Để banner dễ thu hút sự chú ý, trong quá trình thiết kế, phần tiêu đề và nội dung nên có sự khác nhau về kích cỡ. Ngoại trừ những nội dung tuyên bố hay thông báo bản quyền, hãy tránh việc sử dụng chữ kiểu viết tay, nhỏ hơn 10pt, nét mảnh. Hội khách hàng tiềm năng của bạn chắc chắn sẽ click nhanh vào quảng cáo nếu như banner đủ ấn tượng. Họ dễ dàng bị đốc thúc và tò mò muốn tìm hiểu doanh nghiệp và những dịch vụ của bạn, bởi hầu hết chúng ta dễ có suy nghĩ đó là banner đã ấn tượng như vậy thì nội dung trong đó hẳn rất đáng xem.

Một trong những lời khuyên dành cho ai đang trong quá trình thiết kế banner web chính là để cho kích thước càng nhỏ càng tốt, khống chế chúng ở mức dưới 150kb.  Còn riêng với banner in ấn, bạn có thể dùng phần mềm thiết kế dạng vector như Adobe Illustrator để sản phẩm sau in ấn có chất lượng tốt nhất. Đối với việc thiết kế banner, JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 là những định dạng phù hợp nhất. Phần mềm như Adobe Illustrator, Photoshop để cung cấp các tệp JPG, PNG, GIF. Còn với Google Web Designer, Adobe Animate cho các tệp HTML5.

>>> Xem thêm : tự thiết kế banner online – Làm thế nào để chọn được phong cách thiết kế banner quảng cáo phù hợp?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.