cách đọc biển báo đường bộ hiệu quả nhất hiện nay

0
33

Nếu là người thường xuyên tham gia, sử dụng các phương tiện giao thông bạn sẽ thấy rằng tình hình chung hiện nay đó là nhiều người dân chưa thực sự nắm được các ý nghĩa của biển báo. Và chúng ta cũng cần chủ động tìm hiểu ý nghĩa của từng loại biển báo để chấp hành đúng quy định. Tất cả những điều này sẽ có trong bài viết hôm nay của chúng tôi, bạn đọc quan tâm nhất định đừng bỏ lỡ nhé.


Để đưa ra lệnh cấm các phương tiện, người tham gia giao thông, người ta sử dụng các loại biển báo cấm. Trong quy chuẩn số 41, biển báo cấm được đánh số từ 101 đến 140, tức là có 40 loại biển báo cấm đang có mặt hiện nay. Chúng sẽ đưa ra những lệnh cấm như không đi ngược chiều, cấm dừng xe, cấm vượt,…Nhóm biển báo cấp được thể hiện qua hình ảnh những biển tròn có đường kính 70cm, viền đỏ 10cm, vạch đỏ sơn màu cớ 5cm, nền trắng và những hình vẽ màu đen. Tuy nhiên, cũng có ngoại lệ như biển số 122 là một hình bát giác, có ý nghĩa “dừng lại”. Mỗi người tham gia giao thông cần tuân thủ với mọi yêu cầu từ loại biển này nếu không sẽ bị xử phạt hành chính do vi phạm luật giao thông. Nhóm biển hiệu lệnh có số lượng khá ít, chỉ có 10 loại biển với số thứ tự từ 301 đến 310. Mọi người có thể nhận biết chúng dựa vào hình tròn với màu xanh làm nền cùng những hình ảnh có sắc trắng. Một vài loại biển mà mọi người thường gặp đó là chỉ cho phép đi thẳng, đường dành cho xe thô sơ, tốc độ tối thiểu,…


Biển báo giao thông cũng được chia thành nhóm chính và nhóm phụ. Trong đó nhóm chính đó là 4 loại biển báo đã được chúng tôi thông tin ở phần trước, bao gồm biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn. Bên cạnh hoặc phía dưới chúng người ta sẽ lắp thêm các tấm biển phụ để bổ sung thêm thông tin hoặc hạn chế đặc biệt. Hãy nhớ, hình dáng của chúng là vuông, chữ nhật, nền trắng, hình vẽ và viền màu đen.


Vạch kẻ đường được biết đến như một loại biển báo giao thông đặc biệt với hai dạng chính là vạch kẻ đường nằm ngang và đúng. Người tham gia giao thông có thể dựa vào chúng để di chuyển, phân luồng một cách đơn giản, dễ dàng hơn.


>>> Xem thêm : các ký hiệu biển báo giao thông đường bộ – tại sao nói việc nhớ ý nghĩa biển báo đường bộ lại quan trọng khi thi bằng lái xe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.