Các đặc điểm của một máy tính cũ chất lượng cao mà bạn nên biết

0
33

Hiện nay, có khá nhiều máy tính cũ tuy chất lượng còn tốt nhưng chủ của chúng muốn đổi máy nên bán lại trên thị trường đồ cũ, đây là một món đồ được nhiều người săn đón. Nhưng vấn đề được đặt ra ở đây đó là phải là làm thế nào mới mua được những chiếc máy tính cũ chất lượng? Dưới đây là một vài kinh nghiệm bạn cần có để mua được những chiếc máy tính cũ chất lượng hơn.


Hàng thanh lý từ của hàng, các cá nhân; Hàng đồng bộ nhập khẩu từ nước ngoài: hàng lậu, trội nổi là 3 nguồn hàng lớn trên thị trường máy tính cũ. Chúng ta cần tiến hành kiểm tra nguồn gốc của một máy tính cũ trước khi mua hàng.Nếu như bạn muốn mua PC, điều đầu tiên cần kiểm tra đó chính là hộp mainboard. Những đầu tụ, mối hàn của chân cắm cần còn nguyên, không bị phù, chảy dịch hay bong ra. Sau đó, chúng ta cần chú ý vào chất lượng, dung lượng của ổ cứng. Và đây là cách mà bạn có thể áp dụng để kiểm tra. Đầu tiên, đó chính là cài đặt HDD ở định dạng master bằng cách  vào đĩa CD Hirent Boot: chọn Hard Disk Tool


Đối với máy tính xách tay (laptop), điều đầu tiên bạn cần nhớ là kiểm tra phần tổng thể và màn hình của máy tính. Hãy quan sát kỹ để tránh bỏ qua các vết nứt, hở hay hư hỏng do va chạm. Đối với màn hình thì hãy để tâm tới mức độ của các vết xước, vạch kẻ, điểm hỏng nếu nghiêm trọng thì bạn nên cân nhắc lại.  Dung lượng của RAM cũng là điều mà chúng ta nên chú ý hơn khi mua máy tính cũ. Để kiểm tra có lỗi trên RAM hay dung lượng thật của RAM, hãy mở nhiều nhất các ứng dụng trong một lần.


Để kiểm tra tốc độ, độ nhạy của bàn phím, chúng ta có thể thực hiện gõ một đoạn văn bản hay thông qua KeyboardTest. Đây là hai cách thông dụng nhất để bạn kiểm tra một bàn phím có còn tốt hay không. Hiện nay, có khá nhiều máy tính cũ tuy chất lượng còn tốt nhưng chủ của chúng muốn đổi máy nên bán lại trên thị trường đồ cũ, đây là một món đồ được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, quá trình lựa chọn này nên được tiến hành cẩn thận, cân nhắc nhiều yếu tố để chọn cho mình những chiếc máy tính chất lượng.


>>> Xem thêm : Bán máy tính cũ – Các đặc điểm cần nắm khi chọn mua máy tính cũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.